ผู้เขียน หัวข้อ: Top 8 ราวตากผ้า สำหรับ ปี 2020  (อ่าน 7 ครั้ง)

skyzy.z88

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 53141
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
Top 8 ราวตากผ้า สำหรับ ปี 2020
« เมื่อ: 23 2021-01-23 2021 17:%i:1611449941 »
8 อันดับ ราวตากผ้า ด้วยใช้ในร่ม ปี 2020
คนส่วนมากมักจะจะประสบปมปัญหากับเรื่องราวการตากผ้า เช่น พื้นที่ระเบียงคอนโดไม่เพียงพอ, ซักผ้าแล้วฝนตกมาแบบปราศจากปี่มีขลุ่ย หรือเสื้อผ้าเยอะมากจนราวตากผ้า [pr]ที่มีไม่สามารถรองรับได้อีกต่อไป เรามีทางเลือกดี ๆ มาเสนอกันค่ะ โดยในสมัยปัจจุบันมีราวตากผ้า และเครื่องมือเสริมต่างๆ มากมายถูกผลิตมาเพื่อโดนใจเรื่องราวการตากผ้าในที่ร่มให้คุณได้ใช้พื้นที่ ที่มีขนาดพื้นที่จำกัด เช่น ในคอนโด หอพัก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น แบบราวเดี่ยวปรับสภาพยืดขยายได้ หรือแบบที่พับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน เป็นต้น
เราจึงเก็บวิธีการเจาะจงเลือกราวตากผ้าด้วยว่าใช้ในที่ร่มมาให้อ่านกัน ซึ่งจะทำให้ผู้อ่านเห็นถึงผลดีของราวตากแต่ละแบบเพื่อเป็นผลดีในการเลือกซื้อสินค้าได้อย่างถูกต้อง

วิธีคัดเลือกราวตากผ้าด้วยใช้ในที่ร่ม

 • อันดับหนึ่ง ควรทำความรู้จักกับชนิดของราวตากผ้าและการใช้งานของแต่ละแบบกันก่อนเพื่อให้คุณคัดเลือกใช้ได้อย่างพอเหมาะและลงตัวที่สุดค่ะ

 • คัดเลือกราวตากผ้าให้เหมาะกับพื้นที่ใช้สอยและผลประโยชน์การใช้งาน ราวตากผ้าถูกออกแบบมาในสัดส่วนที่หลากหลาย มีขนาดและดีไซน์แตกต่างกันไป คุณควรเจาะจงเลือกซื้อให้เข้ารูปกับพื้นที่และแค่พอต่อการใช้งาน


 • เลือกแบบที่ปรับยืดลดได้ เพราะว่าการใช้งานพื้นที่อย่างเต็มประสิทธิภาพ  การเจาะจงเลือกราวตากผ้าแบบที่พลิกฟื้นยืดหรือหดให้กะทัดรัดลงได้นั้นเหมาะกับคนต้องการใช้สอยพื้นที่ ๆ มีอย่างจำกัดจำเขี่ยให้เต็มศักยภาพ กล่าวคือบางขณะคุณซักผ้าเยอะมากก็สามารถปรับสภาพราวให้กว้างสูงเต็มพื้นที่และรองรับปริมาณเสื้อผ้าปริมาณมากที่จะตาก ในขณะที่บางขณะคุณคงจะซักเสื้อผ้าบ่อยขึ้น ปริมาณเสื้อผ้าจึงลดน้อยลง คุณก็ไม่แน่อาจปรับขนาดราวตากผ้าให้เล็กลง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยเพื่อประโยชน์อื่น ๆ เพิ่มเติมขึ้นด้วยค่ะ

 • เลือกแบบยึดติดขอบหน้าต่าง ช่วยให้เสื้อผ้าแห้งไวขึ้นด้วยเหตุว่าได้รับลมและแสงแดดโดยตรง ราวตากผ้าแบบยึดติดกับขอบหน้าต่างนี้มีโครงสร้างเป็นเสาใช้ยึดกับส่วนบนและล่างของขอบหน้าต่าง มีราวยืดออกมาใช้ด้วยว่าแขวนเสื้อผ้า โดยมากเหมาะสำหรับการใช้บริเวณหน้าต่าง-ประตูระเบียงเพราะเป็นทางผ่านของลมและแสงแดด ส่งผลให้เสื้อผ้าคุณแห้งไว นอกจากนี้คุณยังไม่ต้องกังวลว่าฝนจะตกมาเปียกเสื้อผ้าที่คุณมุ่งมั่นซักเป็นอย่างดีเพราะว่าเสื้อผ้าของคุณถูกตากไว้ด้านในอาคาร ใครที่นิยมชมชอบตากผ้าทิ้งไว้ในวันที่คุณไม่อยู่บ้านต้องรีบไปจับจองเลยค่ะ

 • คัดเลือกแบบกางตั้งได้อิสระ เพื่อความคล่องในการใช้งานทุกส่วนของห้อง ราวตากผ้าแบบนี้เป็นรุ่นดั้งเดิม จำนวนมากวางโครงให้มีรูปทรงคล้ายตัวอักษร X ในภาษาอังกฤษ สามารถปรับสภาพกางออกเพื่อใช้งานได้อย่างอิสระ มีขาตั้ง 4 ขารองรับการตั้งวางโดยปลอดล้ม ส่วนกลางของราวใช้ตากผ้าได้หลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็นการแขวนด้วยไม้แขวนเสื้อ ตากผ้าเช็ดตัวผืนกระชับหรือจะตากผ้าผืนใหญ่แบบวางพาดบนราวเลยก็ได้ ยิ่งไปว่านั้นนี้บางแบรนด์ยังวางโครงให้คุณปรับเพิ่ม-ลดความกว้างของขาตั้งวางได้ตามความเหมาะของพื้นที่ แน่แท้ว่าคุณจะใช้งานได้ง่ายและอิสระจริง ๆ ค่ะ

 • คัดเลือกแบบกาง-หุบได้ เหมาะสำหรับการใช้ตากผ้าชิ้นกระชับ ราวตากผ้าแบบนี้มีส่วนประกอบคล้ายร่มกาง-หุบได้ มีแกนกลางเป็นเสาเดี่ยว แต่บริเวณลำต้นแยกออกเป็นกิ่งก้านสาขาเพราะว่าตากผ้าชิ้นกระชับ ๆ เช่น ผ้าอ้อม ผ้าเช็ดหน้าจำนวนมาก และด้วยการทำราวตากเป็นลำดับชั้นตั้งแต่บนลงล่าง คุณจึงคัดเลือกหุบชั้นใดชั้นยอดเพื่อการใช้สอยราวตากอีกชั้นได้อย่างคุ้มค่า นอกจากนั้นนี้ส่วนล่างยังทำเป็นขาตั้งรองรับการทรงตัว บ้างทำเป็น 3 ขา, บ้างทำเป็น 4 ขา ให้คุณเคลื่อนย้าย-พลิกฟื้นเปลี่ยนที่ตากผ้าได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องกังวลว่าราวตากจะล้มเลยจ๋า

 • คัดเลือกแบบยึดติดกับเพดาน สำหรับการใช้งานพื้นที่ส่วนบนอย่างคุ้ม ราวตากผ้าแบบนี้มาในรูปของเสาพร้อมวัสดุอุปกรณ์ยึดติดกับเพดานห้อง เหมาะกับใครที่อยู่คอนโดห้องเดี่ยว, อพาร์ตเมนต์ที่มีพื้นที่จำกัดเพราะว่าราวตากแบบนี้จะสนับสนุนให้คุณได้ใช้พื้นที่ส่วนบนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งระดับการแขวนผ้านั้นจะผิดแผกแตกต่างกันไปตามความยาวของราว ส่วนมากมีโครงสร้างแบบยึดติดถาวรกับเพดาน เคลื่อนย้ายไม่ได้ ดังนั้นให้คุณทดสอบส่วนสูงของเพดานกับพื้นห้องและความหนา-บางของฝ้าเพดานให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อด้วยค่ะ


 • เลือกรูปแบบสายสลิง เหมาะกับการใช้งานหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในห้องสุขาราวตากผ้าแบบสายสลิงนี้เป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างจะใช้กันในห้องสุขาของโรงแรม มีเครื่องมือด้านหนึ่งใช้ยึดกับผนังเป็นทรงกลม ส่วนอีกด้านทำเป็นหมุดเชื่อมต่อกับสายสลิงที่ยืดความยาวได้ ให้คุณดึงสายยาวไปเชื่อมอีกฝั่งได้ตามปรารถนา ซึ่งเมื่อไม่ใช้งานก็เพียงแค่ปลดสายหมุดสัดส่วนเล็กนั้นออก สายจะถูกดึงม้วนกลับเข้าเก็บด้านในตัววัสดุอุปกรณ์อีกด้านโดยโดยอัตโนมัติ


 

Tags : ราวตากผ้า