ผู้เขียน หัวข้อ: 5 รีวิวเลือกอาหารสุนัขแยกออกเหมาะสำหรับวัย แบ่งตามช่วงอายุสะดวก ๆ เจ้าตูบได้ผลปร  (อ่าน 354 ครั้ง)

skyzy.z88

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 53796
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
5 เกร็ดคัดเลือกอาหารสุนัขแยกออกเหมาะสำหรับวัย แบ่งตามช่วงอายุคล่อง ๆ เจ้าตูบได้ผลดีเต็ม ๆ

เชื่อว่ากรใหม่หัดเลี้ยงสุนัข จำต้องมีสับสนกันบ้างกระชับน้อย เพราะประจำวันนี้มีอาหารสุนัข ให้คัดเลือกมากมายหลายหลากจำพวก หลายสูตร และหลายรส อย่างเดียวต่อจากนี้ไม่ต้องกังวลกันอีกแล้วค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีเจาะจงเลือกอาหารสุนัขให้เหมาะสมกับวัยด้วยกันอายุมาฝาก โดยงานนี้มีครความั้งอาหารลูกสุนัข อาหารสุนัขอายุ 2 เดือน อาหารสุนัขโต และอาหารสุนัขแก่เลยทีเดียว เอาเป็นว่าใครเคยสงสัยว่าลูกสุนัขกินอาหารสุนัขโตได้ไหม หรือให้อาหารสุนัขเช่นใดให้พอเหมาะดี ตามมาเช็กคำตอบกันได้เลยค่ะ


 • อาหารลูกสุนัขปูนทารก : ลูกสุนัขวัยแรกเกิดจะกินอย่างเดียวนมแม่เท่านั้น แม้นจะเริ่มโตขึ้นจนมีอายุ 1 เดือน ก็ยังคงกินนมแม่เป็นหลักอยู่ อย่างไรก็ตามเจ้าของใช้ต้องคอยหาน้ำสะอาดมาเผื่อด่วน้ด้วย อาหารสุนัข โดยลูกสุนัขจะหสถานที่มในช่วงอายุราวๆ 6-8 สัปดาห์


 • อาหารลูกสุนัขอายุ 2-4 บุหลัน : คนโดยมากมักจะจะเริ่มเลี้ยงสุนัขหลังจากหถิ่นที่มแล้ว คือ ช่วงอายุประมาณ 2-4 เดือน ซึ่งเป็นวัยที่ไม่ควรเปลี่ยนแปลงอาหารมากเท่าไรนัก เพราะคงจะจะทำเอาปวดท้องได้ ครั้นแล้วคนจำหน่ายค่อนข้างจะจะเสนอแนะพร้อมด้วยบอกข่าวคราวของใช้อาหารชนิดเดิมมาให้เสมอ เพื่อให้ผู้เลี้ยงนำมาผสมกับอาหารใหม่ไแย่่างเหมาะสม โดยในช่วง 2-3 สัปดาห์แรก ควรผสมอาหารใหม่ในปเชิงาณกะทัดรัดน้อยอาหารสุนัข จากนั้นก็ค่อย ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งลูกสุนัขรู้สึกคุ้นกับภัต

 • อาหารลูกสุนัขอายุ 4 เดือนขึ้นไป : ลูกสุนัขอายุตั้งเฉพาะ 4 เดือน - 1 ปี อยู่ในวัยกำลังโต จึงต้องการอาหารที่ให้พลังงานที่สูงกว่าสุนัขโตเต็มวัย เพราะเช่นนั้นผู้เลี้ยงจึงจำเป็นต้องให้อาหารสูตรเพราะว่าสุนัขวัยกำลังโตอาหารสุนัข โดยเฉพาะ โดยสัตวแพทย์ส่วนมากแนะว่าควรให้อาหารสูตรด้วยสุนัขวัยกำลังโตไปจนกว่าสุนัขจะมีขนาดราวๆ 90% สิ่งสุนัขโตเต็มวัย ซึ่งจำนวนมากแล้วจะอยู่ที่อายุประมาณ 12 ดัดปลัก เพื่อที่จะสุนัขปหางาตรกลาง พร้อมด้วยอายุโดยประมาณ 18 เดือนด้วยสุนัขขนาดใหญ่

 • อาหารสุนัขโตเต็มวัย : สุนัขโตเต็มวัยอยู่ภายในช่วงอายุ 1- 5 ปี เพื่อจะสุนัขสายสืบกะทัดรัด กับ 1 ปีครึ่ง - 7 ปี เนื่องด้วยสุนัขไม่ทันเวลาใหญ่ ซึ่งมีข้าวให้เลือกมากมาย พร้อมกับพึงประสงค์บริโภควันละโดยประมาณ 1-2 ครั้ง โดยผู้เลี้ยงควรเลือกเป็นอาหารที่มีคุณภาพสูง พร้อมตรวจสอบสารอาหารให้เข้าทีกับสุนัขเท่านั้นละตัว ถ้าเป็นไปได้ควรขอคำแนะจากสัตวแพทย์จะดีมากมาย ด้วยเหตุว่าสุนัขโตเพียงนั้นเต็มวัยละตัวมีพฤติกรรมที่ไม่เท่าเทียมกัน เป็นเหตุให้ต้องการอาหารที่แตกต่างกัน เช่น สุนัขที่ทำหมันแล้วพร้อมกับระบบเผาผลาญทำงานช้าลง จะปรารถนาอาหารสูตรพิเศษ สุนัขที่น้ำทำไมได้ จะพึงประสงค์อาหารที่สนับสนุนควบคุมไขมัน สุนัขที่น้ำหนักน้อย จะประสงค์อาหารที่สนับสนุนบำรุงรักษาร่างกาย พร้อมทั้งสุนัขที่เป็นโรคต่าง ๆ จะปรารถนาอาหารที่ผลิตมาโดยเฉพาะ

 • อาหารสุนัขแก่ : เมื่อสุนัขมีอายุเพิ่มมากขึ้น อาหารการกินก็แปรเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย โดยสุนัขแก่จะอยู่ในช่วงอายุ 6-8 ปี ซึ่งเป็นวัยที่ผู้เลี้ยงควรพลิกมาให้อาหารสูตรสำหรับสุนัขแก่โดยเฉพาะ กับควรแบ่งเป็นมื้อเล็ก ๆ เฉพาะให้เป็นประจำ ๆ แทน โดยเกร็ดเลือกสรรสูตรอาหารให้เหมาะสมกับสุนัขแก่อย่างเดียวละตัวจะผิดแผกคลาดเคลื่อนกันไปตามพฤติกรรม สุขภาพ ด้วยกันสภาพร่างกาย ทำได้ปรึกษาสัตวแพทย์หรือแลดูด้วยตัวเองก็ได้ ตัวอย่างเช่น สุนัขที่ทำกิจกรรมน้อยลง ให้เปลี่ยนแปลงมาใช้อาหารสูตรไดเอตที่มีปด้านหลังาณแคลลอรี่พร้อมทั้งไขมันน้อยกว่าปกติเพื่อคุ้มกันอุปสรรคน้ำทำไมได้ อาหารสุนัข พร้อมทั้งเพิ่มไฟเบอร์สนับสนุนเสเชิงการย่อยสลายและโปรตีนช่วยให้กล้ามเนื้อดื้อไปในตัว หรือสุนัขที่เป็นโรคไขข้ออักเสบ ให้เปลี่ยนมาใช้ของกินที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 พร้อมกับกรดไขมันเพื่อช่วยลดอาการอักเสบ พร้อมทั้งเพิ่มกลูโคซามีนพร้อมทั้งคอนดรอยทินเพื่อสนับสนุนเสส่วนล่างข้อต่อให้คงทนถาวร

          นอกเหนือจากนี้ควรหลีกหนีอาหารรสเค็มหรือมีโซเดียมสูง ก็เพราะว่าจะทำให้สุนัขแก่เสี่ยงเป็นโรคศรีษะใจด้วยกันโรคไตได้ โดยควรหันมาบริโภคสาหร่ายทะเลเป็นประจำ ๆ เพราะอุดมไปด้วยไอโอดีนที่สนับสนุนเสริมอาหารสุนัขหน้าที่ของต่อมไทรอยด์ หรือว่าจะเป็นเมล็ดจากต้นลินินหรือเมล็ดแฟลกซ์ ก็ดีงามไม่พ่ายกัน เพราะช่วยบำรุงสุขภาพได้หลายแบบ เช่นเดียวกับ สนับสนุนดูแลอวัยวะในร่างกายพร้อมกับถนอมผิวพรรณให้สวยสด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาหารสุนัขยี่ห้อไหนดี [pr]

Tags : อาหารสุนัข,อาหารสุนัขราคาถูก